Home / Blog / Chọn lựa món quà ý nghĩa nào cho ngày tân gia

Chọn lựa món quà ý nghĩa nào cho ngày tân gia

Tân gia từ ngày xưa đã được xem là một trong những sự kiện quan trọng của một đời người: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Thông thường người chủ nhà sẽ mở một bửa tiệc mừng tân gia, bạn bè, người thân thiết đều đến tặng quà chúc mừng. Làm thế nào để mua một món quà tân gia ý nghĩa và tránh những điều kiêng kỵ là một việc nói dễ không dễ mà nói khó cũng không hẳn.

Trước khi muốn tặng quà tân gia, bạn nên chú ý đến các yếu tố như: diện tích nhà mới to hay nhỏ, nhà mới xây hay nhà cũ, đây là lần tân gia thứ mấy… Quà tặng tốt nhất nên là những đồ vật trang trí mang ý nghĩa hạnh phúc và tốt đẹp.

Trước khi lựa chọn một món quà tân gia, bạn nên chú ý đến những điều kiêng kỵ:

  • Tránh những đồ vật có tính sắc lẹm: dao, kéo, dao nhíp, v.v… Vì theo quan điểm của người Á Đông thì những vật sắc nhọn đều mang điềm gỡ đến ngôi nhà mới của họ, thường mang đến tà khí, xui xẻo.
  • Tránh gói quà bằng giấy màu tối: vì màu sắc thể hiện sự hên xui, bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng như đỏ, vàng,v.v… thay vì chọn những màu tối như tím, xanh đậm hay đen. Màu sắc tươi sáng thường mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Không nên tặng thú nuôi: trên phương diện khoa học lẫn tâm linh thì điều này không hề tốt. Không nên tặng thú nuôi như chó, mèo còn nhỏ vì thông thường những con vật còn nhỏ mà mang đến môi trường mới lạ thường có nguy cơ tử vong cao, theo tâm linh thì điều này mang lại xui xẻo rất lớn.

Những món quà mà bạn có thể nghĩ đến khi tặng quà tân gia:

Phật Di lặc

Tặng tượng phật di lặc thể hiện lời chúc của người tặng đến với gia chủ, hy vọng đem lại nụ cười vào trong cuộc đời. Trưng bày tượng phật Di Lặc trong nhà mang đến sự an lạc, vui vẻ và may mắn cho gia đạo.

Phúc Lộc Thọ

Tượng trưng cho 3 vị thần đem lại hạnh phúc, may mắn và sức khỏe cho gia đình. Tặng bộ tượng Phúc Lộc Thọ thể hiện lời chúc may mắn, thịnh vượng và trường thọ cho gia chủ.

Tranh đồng mã đáo thành công mạ vàng 24k cao cấp

Tranh mã đáo thành công mạ vàng khung gỗ được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất có thể kể đến như tranh mã đáo thành công mạ vàng khung gỗ cao cấp, tranh mã đáo thành công mạ dát vàng..v.v.

Tranh đồng bát mã truy phong mạ vàng 24k – Mã đáo thành công

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k cao cấp

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng hay còn được gọi là bức tranh “Thuyền doanh nhân” được chế tác thủ công tinh xảo, khi nghe tên bức tranh ta cũng có thể dễ dàng nhận ra ý nghĩa của bức tranh này rồi. Một bức tranh làm quà tặng cho sếpquà tặng khai trương, mong muốn người nhận tranh gặp được nhiều thuận lợi cũng như nhiều may mắn trên con đường công doanh hay kinh doanh của mình.

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng mạ vàng khung gỗ cao cấp
Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng mạ vàng khung gỗ cao cấp

About Admintranhvietnam

Check Also

Gia đình ly tán, làm ăn ngày càng lụi bại nếu ban thờ để ở vị trí này trong nhà

Gia đình ly tán, làm ăn ngày càng lụi bại nếu ban thờ để ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *